Đây là mỏ vàng lộ thiên trong giới công nghệ

Khi doanh số bán smartphone đang xuống thấp, các nhà sản xuất hối hả tìm hướng đi mới ở lĩnh vực phụ kiện trong khi Apple từ nhiều năm trước đã âm thầm chiếm lĩnh hơn một nửa thị trường.

Quý I/2019 chứng kiến những báo cáo kinh doanh đầy thất vọng của các hãng sản xuất smartphone đình đám, từ Samsung cho tới Apple. Trong khi lợi nhuận của Samsung tụt xuống mức kỷ lục, phải trông chờ vào mảng chip trong quãng thời gian tiếp theo thì doanh số iPhone cũng đứng trước nguy cơ khủng hoảng khi giảm tới 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Không chỉ vậy, CEO Sundar Pichai của Google cũng thừa nhận việc bán những chiếc smartphone cao cấp và đắt tiền đang ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Có thể nói, một đám mây u ám đã bao trùm cả thị trường smartphone từng rất nhộn nhịp và sôi động mấy năm trở lại đây. Tuy nhiên, điều này cũng phù hợp với các dự đoán trước đây của giới chuyên gia, khi cho rằng người tiêu dùng không còn nhiều hứng thú với việc nâng cấp điện thoại thông minh hằng năm. Thay vào đó là việc họ giữ chiếc điện thoại cũ để sử dụng lâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *